4 LỢI ÍCH LỚN CỦA CÔNG NGHỆ ĐỐI VỚI NGƯỜI CAO TUỔI

Có thể thấy rằng rất nhiều người cao tuổi trở nên quá tải và thất vọng khi cố gắng bắt kịp những tiến bộ liên tục của khoa học công nghệ. Mặc dù việc liên tục học cách vận hành những công nghệ mới và hiện đại là một điều khó khăn, tuy nhiên công nghệ có vai trò quan trọng đối với người cao tuổi và gia đình họ. Công nghệ giúp người cao tuổi có một cuộc sống tiện nghi và trọn vẹn hơn. Duới đây là một số lợi ích tuyệt vời của công nghệ đối với người cao tuổi:

1. Kết nối với xã hội

Một trong những lợi ích đáng kể của công nghệ hiện đại là giúp người cao tuổi có thể tương tác và kết nối với người thân bạn bè một cách dễ dàng. Điện thoại và máy tính bảng thiết kế các chương trình thân thiện với đối tượng sử dụng là người cao tuổi, chẳng hạn như: có thể điều chỉnh chữ hiển thị lớn hơn, sử dụng các biểu tượng dễ nhớ, màn hình tăng giảm được độ sáng…Ngoài ra, người cao tuổi có thể tương tác với người thân và bạn bè thông qua các ứng dụng như tin nhắn thoại, gọi video mà không cần phải gõ chữ. Những ứng dụng đó đặc biệt hữu ích đối với người cao tuổi sống xa con cái, giúp họ vơi bớt cảm giác cô đơn.

2. Giữ an toàn

Sự tiến bộ của khoa học công nghệ đã giải quyết được nỗi sợ hãi của người cao tuổi khi ở một mình cũng như giải quyết được sự lo lắng của con cái khi sống xa cha mẹ già. Các thiết bị giám sát cá nhân có thể giúp các thành viên khác trong gia đình theo dõi được mọi hoạt động của người cao tuổi và báo động ngay khi có điều bất thường xảy ra. Người cao tuổi cũng dễ dàng kêu gọi sự trợ giúp chỉ bằng một thao tác nhấn nút.

Ngoài ra còn có một số hệ thống an ninh liên kết với các ứng dụng thông minh để các thành viên trong gia đình nhận được thông báo nếu cửa nhà chưa được khoá hoặc nếu phát hiện có kẻ lạ đột nhập vào nhà người cao tuổi. Ngay cả khi các thành viên trong gia đình ở khắp mọi miền đất nước, họ vẫn có thể theo dõi và bảo vệ người thân của mình.

3. Giải trí

Công nghệ đáp ứng nhu cầu giải trí cho người cao tuổi thông qua nhiều hình thức như các ứng dụng trò chơi điện tử, chương trình truyền hình, ca nhạc, phim ảnh dành cho người cao tuổi. Sự ra đời của ti vi thông minh giúp người cao tuổi tiếp cận với các chương trình giải trí một cách dễ dàng.

4. Thuận tiện

Nhờ sự tiến bộ của công nghệ, việc mua sắm trở nên hết sức dễ dàng. Điều này vô cùng hữu ích đối với người cao tuổi. Thông qua các ứng dụng mua sắm online, người cao tuổi có thể mua bất cứ hàng hoá nào họ cần và được vận chuyển về tận nhà. Ngoài ra còn có các dịch vụ tiện ích khác như tìm phương tiện di chuyển, giao món ăn tận nhà…

Please enter your phone number
and we call you back soon

We are calling you to phone

Thank you.
We are call you back soon.

Liên hệ

Hello
Trang chủ
Tin tức
Liên hệ
Xem thêm