6 lý do khiến Google Web Stories bị chặn

Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao Google Web Stories bị chặn mất quyền truy cập chưa? Bài viết dưới đây giúp bạn biết được 6 lý do mà người dùng hay mắc phải.

Web Stories là một tính năng có thể mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn cho một trang web. Google đã chia sẻ 6 lý do tại sao họ sẽ loại một web story và chặn nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Google Web Stories bị chặn

Web stories là một dạng content mới. Định dạng của Web Story giúp cho người dùng có thể sử dụng khi đang di chuyển hoặc giết thời gian. Nó được Google mô tả là nội dung dễ sử dụng. Một người dùng thông thường có thể là một người đang đợi cuộc hẹn hoặc trên tàu điện ngầm trên đường đi làm.

Google đang hiển thị các Web Story trên tất cả các loại tìm kiếm khác nhau, bao gồm cả tin tức và Google Discover.

Việc tạo Web Story không đảm bảo rằng Google sẽ hiển thị nó và gửi lưu lượng truy cập.

Dưới đây là 6 lý do khiến Google cấm một Web Story hiển thị.

1. Bản quyền nội dung

Google cho rằng nếu nội dung vi phạm bản quyền thì sẽ bị cấm hiển thị trên Web Stories.

Theo Google, họ có thể xóa bất kỳ nội dung vi phạm nào và sau đó liên kết bài viết đó đến website của họ để báo cáo nội dung vi phạm.

Vì vậy, có vẻ như Google đang dựa vào các nhà xuất bản để cảnh báo Google khi vi phạm bản quyền.

2. Hiển thị quá nhiều từ ngữ và video

Dựa theo các quy tắc của Google, các Web Story chỉ được giới hạn trong 180 từ. Ngoài ra, Google đã khuyến khích các nhà xuất bản chỉ được sử dụng video có nội dung ngắn hơn 60 giây.

Theo những gì Google mô tả:

“Web Stories có thể không thỏa mãn được điều kiện nếu nội dung văn bản có hơn 180 từ”.

3. Hình ảnh và video kém chất lượng

Google khẳng định hình ảnh và video chất lượng thấp đều bị cấm đưa lên Web Story. Hơn nữa, Google xác định chất lượng thấp về pixel và bị biến dạng trong hình ảnh hoặc video đều không đạt yêu cầu. Vì vậy, Google Web Stories bị chặn nếu bạn không đáp ứng được 2 tiêu chí đó.

Hình ảnh trên Web Stories

Hình ảnh trên Web Stories

4. Thiếu tính tường thuật

Thế nào là một Web Story thật sự? Một Web Story đúng nghĩa là phải chứa một câu chuyện tường thuật. Tức là điều này đã xảy ra ngày hôm nay, còn kết quả là mọi người đã nhận xét X và được tường thuật lại.

Google giải thích nó như thế này:

“Chúng tôi không cho phép Web Story thiếu chủ đề liên quan hoặc cấu trúc tường thuật từ trang này sang trang khác”.

5. Câu chuyện chưa hoàn chỉnh

Google cấm các nội dung yêu cầu người dùng click qua một trang web để xem toàn bộ nội dung. Một Web Story phải được viết hoàn chỉnh.

Dưới đây là yêu cầu chính xác của Google:

“Chúng tôi không cho phép Web Stories chưa xây dựng hoàn chỉnh hoặc yêu cầu người dùng nhấp vào liên kết đến các trang web hoặc ứng dụng khác để nhận thông tin cần thiết”.

6. Web Stories mang tính thương mại quá mức

Các liên kết và hiển thị quảng cáo chỉ được giới hạn ở mức độ cho phép trong Web Stories. Tuy nhiên, nếu nội dung của Web Story có tính thương mại, giống như là quảng cáo, thì điều đó sẽ khiến Google không hiển thị nội dung đó. Đơn giản vì Google tuyên bố nội dung thương mại “không được phép” đăng trên Web Story.

Nguyên tắc định dạng mới trên Web Stories

Sau khi AdSense lần đầu tiên ra mắt, các nhà xuất bản web đã khám phá ra các cách để tăng số nhấp chuột và doanh thu. Một số đã sử dụng quảng cáo Pay Per Click để gửi lưu lượng nhấp chuột vào quảng cáo đến các trang web của họ. Những người khác đã tạo các trang web với quảng cáo không thể phân biệt được với nội dung.

Google Adsense

Google Adsense

Có một anh chàng trai đã hợp tác với các nhà xuất bản để chia sẻ doanh thu thu được từ clickbot của anh ta bằng cách nhấp vào quảng cáo.

Google phát triển bằng cách tạo ra các quy tắc mới để chặn tất cả các hình thức nhấp vào quảng cáo liên tục xuất hiện.

Tương tự, Google đang tạo ra các quy tắc để đảm bảo rằng trải nghiệm người dùng phù hợp với những gì Google đã nghĩ đến khi họ tạo các Web Stories.

Please enter your phone number
and we call you back soon

We are calling you to phone

Thank you.
We are call you back soon.

Liên hệ

Hello
Trang chủ
Tin tức
Liên hệ
Xem thêm