Kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID mức 2 tại nơi tạm trú có được không?

Kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID mức 2 sẽ mang đến nhiều tiện ích cho công dân. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện về quê để kích hoạt. Nhiều người thắc mắc không biết có thể kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID mức 2 tại nơi tạm trú được không.

Hiện nay, ứng dụng định danh cá nhân VNeID đang được triển khai mạnh mẽ trên toàn quốc. Ứng dụng này hỗ trợ người dùng đăng nhập và kích hoạt tài khoản để giải quyết các vấn đề liên quan đến giấy tờ cá nhân nhanh chóng và tiện lợi hơn.

 

Để tạo lập tài khoản, bạn cần kê khai thông tin cá nhân, xác minh bằng ảnh chân dung hoặc vân tay tại nơi cư trú. Tài khoản này cũng yêu cầu công dân cần kích hoạt 2 mức, mức 2 giúp bạn tích hợp thêm các giấy tờ như giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế, hộ chiếu,...

 

 

Căn cứ Điều 14 Nghị định 59/2022/NĐ-CP quy định nơi đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 như sau:

 

Đối với người có CCCD gắn chip

Công dân có thể đến Công an xã, phường, thị trấn hoặc nơi làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân để làm thủ tục cấp tài khoản định danh điện tử.

Vì vậy, nếu thẻ CCCD gắn chip còn hiệu lực sử dụng thì bạn có thể đến trực tiếp một trong các đơn vị sau (không bắt buộc theo nơi thường trú hoặc tạm trú) để đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2:

  • Đội Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội, Công an Quận/Huyện/Thị xã/ Thành phố trực thuộc tỉnh/Thành phố.
  • Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh/Thành phố.
  • Riêng các thành phố trực thuộc trung ương như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng và Cần Thơ thì công dân có thể làm thủ tục cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 tại các đơn vị xã/phường/thị trấn.

Đối với người chưa có CCCD gắn chip

Cơ quan Công an tiến hành cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 khi cấp thẻ CCCD gắn chip. Vì vậy, công dân có thể đến trực tiếp một trong các đơn vị sau (theo nơi thường trú hoặc tạm trú) để đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2:

  • Đội Cảnh sát Quản lý hành chính và trật tự xã hội, Công an Quận/Huyện/Thị xã/ Thành phố trực thuộc tỉnh/Thành phố.
  • Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh/Thành phố.

Như vậy, bạn có thể kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 tại nơi tạm trú dù đã có hay chưa có CCCD gắn chip.

Please enter your phone number
and we call you back soon

We are calling you to phone

Thank you.
We are call you back soon.

Liên hệ

Hello
Trang chủ
Tin tức
Liên hệ
Xem thêm